Tập tạ bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tập tạ trong bóng đá có nghĩa là phát triển sức mạnh hơn là xây dựng khối lượng cơ bắp. Điều quan trọng nhất cần nhớ là tăng cường sức mạnh của các nhóm cơ hỗ trợ khớp.

Tập luyện thêm ngoài sân cỏ và ngoài bóng là điều cần thiết để cô lập và tập trung vào các nhóm cơ cụ thể. Đây là những gì được ngụ ý bởi trọng lượng đào tạo cho bóng đá.

Nhận biết khu vực nào yêu cầu tập luyện là nghĩa vụ của một huấn luyện viên.
Tập trung vào những lĩnh vực này sẽ cho phép nhiều hơn:

* tính di động,

* tính linh hoạt và

* Khả năng cơ động,

điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng về tốc độ và công suất.

Về mặt kỹ thuật, các khu vực đầu tiên bắt real madrid vs atlético madrid đầu là cơ bụng, thường được gọi là lõi.

Để nâng cao khả năng tập tạ, hãy đọc các liên kết sau Bài tập tạ trong bóng đá và kéo căng, và Tính linh hoạt và tập tạ cho bóng đá.

Ổn định cốt lõi

Khu vực của cơ thể từ dưới xương ức (xương ức), cơ hoành, đến bẹn hoặc sàn của vùng chậu được coi là “lõi”.

Khu vực này là trung tâm của trọng lực, nhà máy và trung tâm cân bằng của cơ thể.

Nói cách khác, cốt lõi là nơi mà tất cả các hoạt động vật lý của cơ thể được tạo ra, bức xạ và được bắt đầu từ đó.

Phần lõi bụng khỏe và phát triển tốt cũng là nguyên nhân giúp lưng cân đối, đặc biệt là vùng Thắt lưng. Điều này lại tạo ra và nâng cao tư thế tốt hơn.

Để kết hợp việc tập luyện của bạn với các kỹ năng bóng đá, tôi khuyên bạn nên chuyển sang Quy trình luyện tập.

Chân

Cơ tứ đầu (quads) bơm tim. Điều này có nghĩa là đây là những nhóm cơ lớn nhất của cơ thể và chịu trách nhiệm về một lượng máu rất lớn. Mỗi chân giúp tim đẩy rất nhiều máu đi khắp cơ thể … vì vậy ngay cả khi đi bộ cũng là một bài tập thể dục tốt.

Hông, đầu gối và mắt cá chân cần có cơ bắp chân khỏe và cân bằng để có thể chịu được tất cả lực và năng lượng tạo ra khi đập (tác động) xuống đất và đôi khi có thể làm những động tác tưởng chừng như không thể thực hiện được.

Đôi khi tập tạ bổ sung sẽ nâng cao và tăng tốc độ phát triển của các khu vực cụ thể để tăng cường sức mạnh (sức mạnh X tốc độ).

Cánh tay

Những cánh tay mạnh mẽ không chỉ dành cho Thủ môn và những quả ném biên.

Cánh tay giúp giữ thăng bằng cho cơ thể thông qua việc phân bổ trọng lượng, đặc biệt là khi đổi hướng và nhảy lên đầu một quả bóng. Tung cánh tay của bạn lên không trung sẽ tạo thêm động lực cho một bước nhảy. Đây là điều mà các vận động viên bóng rổ, bóng chuyền và bơi lội sớm học trong môn thể thao này.

Bạn càng có thể bơm cánh tay của mình khi di chuyển, bạn càng có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn trong cơ thể … điều này làm tăng tốc độ.

Vâng, hãy giữ những cùi chỏ đó xuống, bạn không muốn phạm lỗi với bất kỳ ai … chúng là vũ khí đặc biệt nếu được gắn vào những cánh tay phát triển tốt!

Lưng, Ngực và Cổ

Những vùng này trên cơ thể là phần liên kết giữa “lõi” và tứ chi … (chân và tay … ôi cả đầu nữa).

Không nên bỏ qua hoặc coi những khu vực này là không quan trọng, vì chúng sẽ phát triển khi phần còn lại của cơ thể đang phát triển.

Chìa khóa một lần nữa là quay trở lại vấn đề cốt lõi, bởi vì một chương trình được phát triển tốt để phát triển cốt lõi sẽ đưa những lĩnh vực này trở thành trọng tâm một cách tự nhiên.

Các chương trình

Tập trung vào các khu vực cụ thể của cơ thể bắt đầu từ lõi và tỏa ra bên ngoài đến từng phần của cơ thể là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân.

Lý tưởng nhất là một chương trình có thể đo lường và cụ thể cho một cá nhân cần được thực hiện vào đầu mùa giải. Cá nhân và nhóm cũng cần phải tham gia vào các khái niệm và do đó, cá nhân chịu trách nhiệm về các lĩnh vực trọng tâm của riêng họ.

Đội và cá nhân vận động viên nên khuyến khích lẫn nhau để sở hữu chương trình. Ý tưởng này sẽ nội bộ hóa trách nhiệm và trở thành một chức năng tự nhiên của nhóm và cá nhân. Có thể hiểu rõ hơn khái niệm này thông qua sự chuẩn bị về mặt tinh thần của cả đội.